Cách đặt vé máy bay qua mạng

Hiện nay khi thương mại điện tử đang trở nên cực kì phổ biến, thì việc các hãng hàng không và đại lý vé triển khai đặt vé máy bay online là điều dễ hiểu và tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng. Cùng Mbay tìm hiểu cách đặt vé máy bay qua mạng thật thuần thục nhé.

Cách đặt vé qua mạng
Cách đặt vé qua mạng

Mỗi hàng hàng không và đại lý cung cấp vé máy bay đều có một website đặt vé riêng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá, bởi vì về cơ bản thì cách đặt vé tại tất cả các website này đều giống nhau. Và ngày hôm nay, Mbay sẽ hướng dẫn cho bạn thật chi tiết cách thức đặt vé qua mạng để bạn đặt tại bất cứ hãng bay hay đại lý nào cũng không bị bỡ ngỡ.

Cần chuẩn bị gì khi đặt vé máy bay qua mạng?

Trước khi đặt vé online, bạn hãy chuẩn bị sẵn những thứ này nhé. Việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian săn vé đấy.

Thiết bị kết nối internet ổn định

Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì, miễn là nó giúp bạn truy cập internet để ghé vào trang web của các hãng hàng không hoặc đại lý. Đó có thể là máy tính, laptop, điện thoại di động hay máy tính bảng,…

Thiết bị kết nối internet
Thiết bị kết nối internet

Và điều quan trọng nhất là, hãy chuẩn bị kết nối mạng thật ổn định. Bạn chỉ có thể đặt vé thành công khi có kết nối mạng. Do vậy, hãy kiểm tra thật chắc chắn đường truyền mạng ở chỗ của bạn đã ổn chưa trước khi đặt vé nhé.

Thông tin cá nhân

Khi đặt vé máy bay, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân của mình để bên hãng hàng không xuất vé. Việc điền thông tin này có thể mất khá nhiều thời gian nếu bạn không thao tác nhanh. Và nếu bạn đang săn vé rẻ, thì thậm chí việc điền thông tin cá nhân tưởng chừng đơn giản nhưng mất thời gian này sẽ khiến tấm vé của bạn rơi vào tay người khác nhanh hơn.

Vậy thì hãy chuẩn bị sẵn thông tin cá nhân của mình và ghi vào một file word rồi lưu lại nhé. Bạn có thể sử dụng cho nhiều lần đặt vé sau này nữa. Các thông tin cần điền bao gồm:

- Họ tên

- Ngày tháng năm sinh

- Địa chỉ

- Số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước

- Số điện thoại di động

- Địa chỉ Email

- Số thẻ ngân hàng (số in trên thẻ ATM)

Thẻ visa, master card hoặc thẻ ATM nội địa có internet banking

Khi đặt vé máy bay qua mạng, đặc biệt là khi săn vé rẻ, một số đơn vị yêu cầu thanh toán ngay lập tức hoặc trong vòng 24h để giữ chỗ. Như vậy, nếu bạn sở hữu một trong những loại thẻ trên thì quá trình thanh toán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thẻ thanh toán
Thẻ thanh toán

Thẻ visa và master card có chức năng thanh toán quốc tế, trong khi đó thẻ nội địa cần phải có internet banking để thanh toán online.

Cách đặt vé máy bay qua mạng

Cách đặt vé máy bay qua mạng cực kì đơn giản và không hề tốn nhiều công sức đâu. Ở phần dưới đây, Mbay sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn để có thể hiểu rõ từng bước đặt vé. Hãy chú ý theo dõi nhé.

Bước 1: Mở trình duyệt internet

(nên dùng Google Chrome hoặc Firefox) và gõ địa chỉ website của hãng hàng không hoặc đại lý vé. Hoàn thành xong bước này có nghĩa là bạn đã truy cập vào trang chủ website của hãng bay hoặc đại lý vé.

Bước 2: Chọn hành trình

Tại trang chủ, bạn sẽ thấy khung chọn hành trình. Bạn cần điền tất cả những thông tin bao gồm điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về (nếu chọn vé máy bay khứ hồi) và số lượng người lớn, trẻ em, em bé.

Ở cuối cùng, bạn sẽ thấy ô “Tìm vé giá rẻ trong tháng”. Bạn có thể chọn hoặc không chọn ô này.

Ô chọn hành trình
Ô chọn hành trình

Như vậy việc chọn hành trình của bạn đã xong, và click nút “Tìm chuyến bay” để kết thúc bước 2.

Bước 3: Chọn giá vé

Trường hợp 1: Ở bước 2 bạn click vào ô “Tìm vé giá rẻ trong tháng”, màn hình sẽ hiển thị như phía dưới:

Chọn ô
Chọn ô "Tìm vé giá rẻ trong tháng"

Đây là toàn bộ mức giá của các ngày trong tháng của chiều đi và chiều về. Như vậy bạn sẽ có cái nhìn trực quan và dễ so sánh mức giá các ngày trong tháng hơn. Bạn có thể tùy theo mức giá mà chọn lại ngày đi và ngày về.

Trường hợp 2: Ở bước 2 bạn KHÔNG click ô “Tìm vé giá rẻ trong tháng”, màn hình sẽ hiển thị như phía dưới:

Không chọn ô
Không chọn ô "Tìm vé giá rẻ trong tháng"

Các chuyến bay trong ngày đi và ngày về mà bạn đã chọn ở bước 2 sẽ hiển thị lần lượt theo hãng hàng không, mức giá hoặc giờ bay. Bạn có thể chọn lựa chuyến phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bước 4: Điền thông tin khách hàng

Ở bước này có hiển thị lại thông tin vé đã chọn, bạn hãy xem lại một lượt thông tin mình chọn ở các bước trước đó chính xác chưa. Nếu chính xác rồi thì bạn tiếp tục điền thông tin người bay vào các ô thông tin.

Điền thông tin khách hàng
Điền thông tin khách hàng

Sau khi hoàn thành xong công việc điền thông tin, bạn bấm tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Bước 5: Chọn chỗ ngồi

Nếu bạn muốn chọn chỗ ngồi thì sẽ mất thêm tiền phí dịch vụ. Còn nếu không muốn, bạn hãy bấm vào nút “Không, cảm ơn” và hoàn thành bước này.

Bước 6: Chọn các dịch vụ hành lý

Nếu bạn có nhu cầu mang theo nhiều hành lý thì cần chọn bước này, phí dịch vụ sẽ được tính thêm vào. Còn nếu để tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước 6.

Bước 7: Điền thông tin thanh toán

Ở bước này, bạn cần chọn phương thức thanh toán và đièn thông tin thanh toán chi tiết

Điền thông tin thanh toán
Điền thông tin thanh toán

Nếu bạn chọn thanh toán bằng thẻ thì cần cung cấp thông tin cá nhân của chủ thẻ như họ tên, địa chỉ,…

Bước 8: Kiểm tra thông tin lần cuối cùng

Ở bước này, toàn bộ thông tin bạn vừa điền ở những bước trên sẽ hiển thị lại một lần nữa để bạn kiểm tra. Nếu không có gì thay đổi thì bạn bấm “Tiếp tục”.

Kiểm tra thông tin lần cuối cùng
Kiểm tra thông tin lần cuối cùng

Còn nếu muốn sửa đổi ở phần nào, hãy bấm vào ô sửa đổi ở mục đó.

Bước 9: Thanh toán và xử lý

Website sẽ tiến hành xử lí thông tin và trừ tiền trong tài khoàn tương ứng số tiền vé máy bay của bạn. Hoặc nếu bạn lựa chọn các hình thức thanh toán khác, hãng hàng không hoặc đại lý sẽ liên hệ sau với bạn và gửi vé điện tử cũng như xác nhận hành trình tới Email của bạn.

Như vậy, Mbay đã trình bày rất đầy đủ cách đặt vé máy bay rồi. Hi vọng bạn có thể đặt vé một cách dễ dàng nhất.

Ngoài ra, nếu muốn săn vé giá rẻ, hãy liên hệ với Mbay ngay nhé. Thông tin liên hệ của Mbay:

- Trụ sở chính: Số 8/116 Nhân Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

- Số điện thoại:

Văn phòng Hà Nội: (024) 7301 0899 - 01258 255 555

Văn phòng Hồ Chí Minh: (024) 7301 0899 - 01258 255 555

- Website: https://mbay.com.vn.

Quý khách có thể mua vé bằng cách

1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 7301 0899 - 0858 255 555 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 17:30
Sài Gòn:
(024) 7301 0899 - 0858 255 555 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 17:30
4Văn phòng MBay tại Hà Nội và TP.HCM Số 220 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
5Đặt vé qua mạng xã hội
mua sắm thông minh với thẻ M-VietMaslow