Điều khoản sử dụng trên MBay.com.vn

MBay là một phần trong hệ sinh thái của công ty Cổ phần Maslow Việt Nam (VietMaslow) – công ty phát triển dịch vụ, thị trường cho ngân hàng. Quý khách truy cập website và sử dụng website này có nghĩa bạn chấp thuận các điều khoản và điều kiện dưới đây. Bạn hãy tham khảo và nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi quyết định sử dụng.

Nội Dung Điều Khoản

I. Khái quát

II. Điều kiện chung của dịch vụ điện tử

II-1 Điều kiện chung

II-2 Quyền miễn trừ trách nhiệm

III. Đặt mua vé máy bay

III-1 Những quy định chung

III-2 Thanh toán

III-3 Lưu ý khi thanh toán bằng các phương thức khác nhau

IV. Yêu cầu đặt vé máy bay

IV-1 Những quy định chung:

IV-2 Thanh toán

IV-3 Lưu ý khi thanh toán bằng các phương thức khác nhau

V. Mua nhanh vé máy bay

VI. Mua vé máy bay

VII. Hủy vé máy bay

VIII. Đổi vé máy bay

IX. Bảo vệ thông tin cá nhân

X. Khiếu nại

XI. Bản tin

XII. Điều khoản cuối cùng

I. KHÁI QUÁT:

1. Điều khoản sử dụng của trang web Mbay để đặt vé, thanh toán vé máy bay và các dịch vụ khác được đăng tải đầy đủ trên website mbay.com.vn và được cung cấp bởi đội ngũ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi.

2. Website Mbay là một phần trong hệ sinh thái của công ty cổ phần Maslow Việt Nam (VietMaslow), trụ sở chính đặt tại số 8/116 Nhân Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

3. Mbay là đơn vị dẫn đầu thị trường Việt Nam trong hoạt động cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế cùng dịch vụ hỗ trợ hàng không cao cấp.

4. Đối với các hãng hàng không thuộc Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA, Mbay đóng vai trò đại lý cấp 1 và có hợp đồng đại lý với các hãng hàng không này.

5. Đối với dịch vụ vé máy bay của các hãng hàng không giá rẻ không trực thuộc IATA, Mbay đóng vai trò là người đại diện cho khách hàng khi ký hợp đồng mua vé. Trong trường hợp này, Mbay không chịu trách nhiệm về mức độ và chất lượng trong việc thực hiện hợp đồng của các hãng hàng không giá rẻ.

6. Website Mbay giữ quyền tạm ngừng hoạt động để bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa trong các trường hợp bất khả kháng sau: tất cả các sự kiện không thể chống cự hoặc phản kháng (bao gồm: chiến tranh, lũ lụt, hỏa hoạn, thiên tai, khủng bố, đình công, tuyết lở, tấn công mạng internet, virus gây tắc nghẽn dịch vụ).

7. Mbay hỗ trợ thực hiện trách nhiệm tư vấn, giải quyết vấn đề bằng điện thoại và trực tiếp tại văn phòng tất cả các ngày trong tuần (từ thứ hai đến chủ nhật, cả ngày lễ) trong thời gian làm việc quy định.

8. Ngoài mức giá của chuyến bay, giá vé máy bay còn bao gồm các loại thuế, phí được quy định bởi hãng hàng không và phí dịch vụ cho đại lý Mbay (phí xuất vé). Tổng chi phí cần thanh toán sẽ được Mbay thông báo tới khách hàng trước khi thanh toán.

Nếu khách hàng phát sinh bất cứ dịch vụ như hủy vé (hoặc các dịch vụ khác cho khách du lịch), đổi thông tin vé máy bay (hoặc các dịch vụ khác cho khách du lịch), khách hàng sẽ phải chịu thêm mức phí tương ứng từng loại dịch vụ. Mbay sẽ thông báo chi tiết tới khách hàng thông tin phí dịch vụ này.

II. ĐIỀU KIỆN CHUNG CỦA DỊCH VỤ ĐIỆN TỬ:

II-1 Điều kiện chung:

1. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ và trung tâm hỗ trợ của Mbay đồng nghĩa với việc phải chập nhận điều khoản sử dụng.

2. Các khái niệm:

- Đặt vé (booking): việc người sử dụng truy cập website mbay.com.vn để sử dụng hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến và đặt vé máy bay, trong đó hành trình tới các điểm đến, ngày giờ đi và về là do khách hàng lựa chọn.

- Yêu cầu đặt vé (ordering): việc người sử dụng truy cập website mbay.com.vn và thực hiện yêu cầu đặt vé máy bay, khi mà hình thức đặt chỗ chưa được thực hiện.

- Mua nhanh (express purchase): việc người sử dụng thông qua website mbay.com.vn để đặt vé với các hãng hàng không truyền thống hoặc giá rẻ, thực hiện thanh toán ngay.

3. Quy định chi tiết về đặt chỗ, yêu cầu đặt vé và mua nhanh đều được đăng tải đẩy đủ, chi tiết trên website mbay.com.vn.

Để thực hiện việc đặt chỗ, yêu cầu đặt vé và mua nhanh đối với vé máy bay, khách hàng cần có một địa chỉ thư điện tử (email) và số điện thoại đang hoạt động.

Khách hàng khi thực hiện việc đặt chỗ, yêu cầu đặt vé và mua nhanh tại website mbay.com.vn đồng nghĩa với việc chấp thuận cho chúng tôi sử dụng các thông tin cá nhân mà khách hàng đã cung cấp trong phạm vi cho phép để thực hiện những công việc trên, bao gồm cả khiếu nại về đặt chỗ, yêu cầu đặt vé và mua nhanh trong phạm vi kinh doanh.

4. Nội dung của website mbay.com.vn, tên thương mại, tên, thiết kế và thương hiệu được đăng tải tại trang web mbay.com.vn được pháp luật bảo hộ. Khách hàng sử dụng không được thực hiện bất cứ hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với tên thương mại, tên, thiết kế và thương hiệu trên trang web mbay.com.vn.

Việc sử dụng trang web mbay.com.vn đồng nghĩa với việc người sử dụng chấp thuận có thể bị chúng tôi khiếu nại tới các cơ quan có thẩm quyền nếu có các hoạt động trái phép để xâm nhập trang web.

II-2 Quyền miễn trừ trách nhiệm

5. Người sử dụng hoặc người có tên trên vé máy bay cần có đầy đủ giấy tờ hợp lệ để di chuyển bằng máy bay: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, visa hợp lệ và còn giá trị hiệu lực tại thời điểm làm thủ tục bay.

6. Mbay không chịu trách nhiệm nếu người sử dụng không có visa nhập cảnh và quá cảnh theo quy định. Người sử dụng chịu trách nhiệm tự tìm hiểu thông tin về visa trước khi đặt vé máy bay tại mbay.com.vn.

7. Mbay không chịu trách nhiệm trong các trường hợp việc đặt chỗ và/hoặc yêu cầu đặt chỗ không thể thực hiện được vì lỗi kỹ thuật (lỗi của hệ thống GDS) hoặc các trường hợp bất khả kháng.

8. Các hãng hàng không mà người sử dụng ký hợp đồng vận chuyển là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng không. Tất cả các khiếu nại về việc thực hiện hợp đồng vận chuyển hàng không sẽ do người sử dụng làm việc trực tiếp với hãng hàng không. Việc khiếu nại cần phù hợp với quy định của từng hãng hàng không.

9. Mbay không chịu trách nhiệm trong các trường hợp cụ thể sau đây:

a. Bất kỳ sự chậm trễ hoặc thay đổi nào về chuyến bay của hãng hàng không.

b. Chất lượng của dịch vụ hàng không và các dịch vụ liên quan tới chuyến bay (hành lý thất lạc,..).

c. Khách hàng đã mua vé nhưng không đến trong thời gian làm thủ tục để lên máy bay.

d. Khách hàng đã mua vé nhưng không sử dụng vé và không thực hiện hành trình theo vé đã mua.

f. Khách hàng bị từ chối chuyên chở do không có đầy đủ các giấy tờ cá nhân theo quy định (ví dụ: không có visa, visa giả, không có hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, thiếu các tài liệu cần thiết khi đi du lịch với trẻ vị thành niên).

10. Mbay không chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người sử dụng nếu xác định nguyên nhân thiệt hại là do các trường hợp bất khả kháng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm về sự lựa chọn các chuyến bay của người sử dụng hoặc người có tên trên vé máy bay.

11. Trong mọi trường hợp, mức độ bồi thường tối đa mà chúng tôi bồi thường cho khách hàng là bằng mức phí dịch vụ mà khách hàng đã trả khi sử dụng dịch vụ trên.

III. ĐẶT MUA VÉ MÁY BAY:

III-1 Những quy định chung:

1. Khách hàng đặt vé máy bay bằng cách hai cách:

- Đặt chỗ tại website mbay.com.vn;

- Trao đổi trực tiếp/gián tiếp với nhân viên của Mbay.

2. Khi thực hiện việc đặt chỗ, khách hàng đồng thời đồng ý vô điều kiện với các điều khoản sử dụng.

3. Cung cấp đầy đủ thông tin khi thực hiện việc đặt chỗ:

a. Thông tin cá nhân người sử dụng (quan trọng nhất là họ tên, địa chỉ email, số điện thoại). Nếu người sử dụng mua vé cho người khác cần cung cấp thông tin cá nhân của người trực tiếp sử dụng vé.

b. Nếu khách hàng yêu cầu dịch vụ bổ sung thì cần thực hiện yêu cầu bổ sung dịch vụ tương ứng.

c. Thông tin cần thiết để phát hành hóa đơn VAT.

d. Hình thức thanh toán.

Nếu bỏ qua một trong bốn mục trên, việc đặt chỗ sẽ không được thực hiện.

4. Người sử dụng cần cung cấp số một số thông tin liên quan tới việc lựa chọn vé máy bay của người sử dụng như dưới đây để thực hiện việc đặt chỗ:

a. Nơi khởi hành và nơi đến.

b. Ngày khởi hành, ngày trở lại.

c. Số lượng người lớn, bao gồm cả người cao tuổi (60 tuổi trở lên). Số lượng trẻ sơ sinh (0-2 tuổi), trẻ em (2-12 tuổi).

d. Chỉ lựa chọn các chuyến bay thẳng.

5. Trước khi đặt chỗ, kiểm tra kỹ lưỡng độ chính xác các thông tin mình cung cấp. Khi quyết định đặt chỗ, người sử dụng cần chú ý tới các thông tin về giá vé, phí dịch vụ, tổng chi phí, điều khoản, điều kiện sử dụng vé máy bay của hãng hàng không và điều khoản sử dụng của Mbay.

6. Mbay không cam kết giá vé máy bay trên website là cố định. Giá vé này sẽ thay đổi theo thời gian và chưa được áp dụng với mức phí dịch vụ của Mbay.

7. Thời hạn xuất vé cho các đặt chỗ vé máy bay cần tuân theo thời hạn được quy định bởi các hãng hàng không. Thời hạn này có thể được thay đổi, rút ngắn và người sử dụng cần tuân theo các thời hạn này.

8. Sau khi người sử dụng nhận được xác nhận về việc đặt chỗ, xác nhận về việc đã nhận được thanh toán từ các nhân viên của đại lý vé máy bay Mbay nếu giá vé hoặc thời hạn xuất vé thay đổi các nhân viên hỗ trợ sẽ ngay lập tức thông báo lại cho người sử dụng.

Trong trường hợp này người sử dụng có quyền lựa chọn một trong hai cách:

- Chấp nhận trả thêm tiền chênh lệch thực hiện việc đặt chỗ, thực hiện việc thanh toán và xuất vé theo thời hạn xuất vé mới.

- Hủy việc đặt chỗ.

Trong trường hợp người sử dụng quyết định hủy việc đặt chỗ, người sử dụng sẽ nhận lại toàn bộ số tiền đã trả. Hãng hàng không chịu toàn bộ trách nhiệm về việc thay đổi giá vé cũng như thời hạn xuất vé dẫn tới việc người sử dụng hủy việc đặt chỗ. Mbay không chịu trách nhiệm về những chi phí có thể xảy ra cho người sử dụng do việc hủy đặt chỗ.

9. Người sử dụng chịu trách nhiệm về sự chính xác của các thông tin cá nhân ở trên cũng như các tham số cho việc lựa chọn các chuyến bay. Người sử dụng hiểu và đồng ý rằng: Sau khi đặt chỗ, nếu các thông tin và tham số thay đổi, người sử dụng có thể phải thực hiện một đặt chỗ mới.

Trong trường hợp này, chúng tôi không đảm bảo rằng các thông tin về chuyến bay, giá vé, ngày bay, hành trình sẽ giống như các thông tin mà tại website mbay.com.vn đã gửi tới người sử dụng trong đặt chỗ cũ.

10. Việc đặt chỗ của người sử dụng sẽ được Mbay xác nhận bằng cách gửi cho người sử dụng một email với nội dung bao gồm:

- Mã đặt chỗ trên Mbay.

- Toàn bộ các thông tin có liên quan tới các chuyến bay đã đặt.

Trong trường hợp việc đặt chỗ thực hiện thông qua nhân viên của Mbay, thông tin về mã đặt chỗ và toàn bộ các thông tin có liên quan tới các chuyến bay sẽ được nhân viên gửi tới người sử dụng bằng email. Cụ thể, xác nhận về việc đặt chỗ sẽ bao gồm các thông tin sau:

a. Mã đặt chỗ (mã xác nhận).

b. Ngày hết hạn đặt chỗ (ngày thanh toán).

c. Tổng chi phí, bao gồm giá vé và phí dịch vụ.

d. Hành trình.

e. Các hình thức thanh toán có thể. Nếu người sử dụng chưa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng và chưa thanh toán cho đặt chỗ.

f. Thông tin về người sử dụng vé máy bay theo thông báo từ người sử dụng.

g. Các thông tin khác liên quan đến vé máy bay.

11. Nếu người sử dụng cung cấp số điện thoại di động, Mbay có thể gửi thêm thông tin về mã đặt chỗ và thời hạn mua vé qua SMS.

12. Xác nhận đặt chỗ mà Mbay gửi tới người sử dụng qua email không phải vé máy bay và không có giá trị thực hiện các chuyến bay.

13. Tổng chi phí, bao gồm giá vé máy bay và phí dịch vụ, được tính bằng đơn vị là Đồng Việt Nam và đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT), nếu có.

14. Người sử dụng sẽ nhận vé máy bay điện tử nếu thanh toán đầy đủ trong thời hạn đặt chỗ có ghi trong xác nhận đặt chỗ cà số tiền thanh toán phù hợp với điều khoản sử dụng.

15. Người sử dụng đồng ý rằng việc cung cấp đầy đủ thông tin vào mục thanh toán theo yêu cầu trong xác nhận đặt chỗ sẽ là cơ sở để thực hiện việc đặt chỗ. Bất kể sự chậm trễ, cung cấp thiếu thông tin nào cũng có thể dẫn tới tình trạng không thực hiện được việc đặt chỗ.

16. Việc thanh toán một phần trên tổng chi phí hoặc thanh toán sau thời hạn đặt chỗ được xem như chưa thanh toán.

III-2 Thanh toán:

17. Người sử dụng được quyền chọn một trong các phương thức thanh toán được đưa ra khi xác nhận đặt chỗ. Mbay không đảm bảo tất cả các phương thức thanh toán đều được áp dụng cho các đặt chỗ khác nhau.

18. Người sử dụng đồng ý rằng, ngày thanh toán, nếu không được chỉ ra trong một điều khoản nào khác được hiểu là ngày mà tổng chi phí, bao gồm giá vé và phí dịch vụ của Mbay được thanh toán bằng tiền mặt hoặc tới một trong các tài khoản ngân hàng của Công ty TNHH Mbay Việt Nam và được thực hiện trong giờ làm việc của ngân hàng.

19. Các phương thức thanh toán người sử dụng có thể lựa chọn:

a. Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của công ty TNHH Mbay Việt Nam.

b. Thanh toán bằng Thẻ tín dụng, Thẻ ATM nội địa qua cổng thanh toán mà Mbay tích hợp.

c. Thanh toán bằng tiền mặt tại đại lý vé máy bay Mbay hoặc chi nhánh của các ngân hàng mà chúng tôi có tài khoản.

d. Chúng tôi giao vé tận nơi cho khách hàng trong khoảng cách 10km so với đại lý, chi nhánh của Mbay.

e. Thanh toán bằng máy POS mà nhân viên mang đến địa chỉ khách hàng tùy theo khu vực.

20. Trước thời điểm vé được xuất xong, Mbay không đảm bảo giá vé như đã chỉ ra trong xác nhận đặt chỗ sẽ không thay đổi.

21. Tại bất cứ giai đoạn nào trước khi Mbay đã hoàn thành việc xuất vé, nếu giá vé máy bay có thay đổi, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho người sử dụng bằng email hoặc điện thoại. Việc thông báo này sẽ chỉ thực hiện trong giờ làm việc.

Khi nhận được thông báo về việc thay đổi giá vé, người sử dụng có quyền lựa chọn một trong các cách sau:

- Trả thêm tiền cho phần chênh lệch và tiếp tục thực hiện việc đặt chỗ.

- Hủy việc đặt chỗ.

Khi quyết định hủy việc đặt chỗ vì lý do giá vé máy bay thay đổi, người sử dụng sẽ nhận lại toàn bộ các khoản đã thanh toán để thực hiện việc đặt chỗ này. Hãng hàng không là người chịu trách nhiệm về các nguyên nhân của việc thay đổi này.

22. Trong trường hợp hãng hàng không có thay đổi về thời hạn xuất vé, Mbay sẽ không bị buộc phải tuân theo thời hạn xuất vé đã thông báo cho người sử dụng trước đó.

- Nếu người sử dụng đồng ý với thời hạn xuất vé mới cần tuân thủ các quy định về thời hạn xuất vé theo thời hạn mới.

- Nếu không đồng ý với thay đổi về thời hạn xuất vé mới, người sử dụng có quyền hủy việc đặt chỗ. Không thanh toán trước thời hạn xuất vé mới đồng nghĩa với việc người sử dụng đề nghị hủy đặt chỗ

23. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những việc xảy ra, bao gồm cả những chi phí mà người sử dụng đã bỏ ra để thực hiện việc đặt chỗ theo xác nhận đặt chỗ trước đó, mà nguyên nhân là do người sử dụng đồng ý trả thêm khoản chênh lệch hoặc do đồng ý hủy đặt chỗ trong trường hợp hãng hàng không thay đổi giá vé hoặc thay đổi thời hạn xuất vé.

III-3 Lưu ý khi thanh toán bằng các phương thức khác nhau:

Thanh toán bằng thẻ tín dụng

24. Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể được thực hiện thông qua các phương thức sau:

a. Thanh toán trực tiếp với hãng hàng không.

b. Thanh tonas thông qua cổng thanh toán được tích hợp.

c. Thanh toán thông qua máy POS được cung cấp bởi ngân hàng.

25. Người sử dụng chịu trách nhiệm về việc thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình theo đúng các điều kiện mà đã ký với công ty phát hành thẻ tín dụng. Mbay không chịu trách nhiệm dưới mọi hình thức về việc sử dụng thẻ tín dụng. Người sử dụng chịu trách nhiệm về độ tin cậy của các thông tin về thẻ tín dụng cập nhật vào các biểu mẫu thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua vé máy bay. Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, người sử dụng đảm bảo rằng người sử dụng là chủ sở hữu của thẻ tín dụng này hoặc chủ sở hữu thẻ tín dụng đã đồng ý được phép dùng này.

26. Mbay có thể yêu cầu người sử dụng hoàn thành một bản kê khai thẻ tín dụng để xác định rõ danh tính của chủ thẻ trước khi chấp thuận việc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trong trường hợp này, người sử dụng cần hoàn thành bản kê khai thẻ tín dụng và gửi lại cho đại lý vé máy bay Mbay trước thời hạn đặt chỗ. Nếu người sử dụng không hoàn thành bản kê khai đúng thời hạn, việc đặt chỗ có thể không thực hiện được.

Trong trường hợp có nghi ngờ về sự chính xác của thông tin thẻ tín dụng hoặc về danh tính của chủ thẻ, chúng tôi có quyền từ chối việc thanh toán bằng thẻ tín dụng và thông báo lại ngay cho người sử dụng.

27. Người sử dụng cần cung cấp các thông tin sau cho Mbay hoặc cho các nhân viên của đại lý vé máy bay Mbay khi đồng ý thanh toán bằng thẻ tín dụng:

a. Họ và Tên của chủ sở hữu thẻ tín dụng.

b. Loại thẻ tín dụng.

c. Số thẻ tín dụng.

d. Thời gian hết hạn thẻ.

28. Việc cung cấp các thông tin nói trên về thẻ tín dụng không đồng nghĩa với việc đơn vị phát hành thẻ sẽ đồng ý cho người sử dụng thực hiện khoản thanh toán này. Mbay không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc thanh toán bị từ chối và sẽ thông báo ngay cho người sử dụng khi việc thanh toán bị từ chối. Trong trường hợp này, người sử dụng có thể chọn các hình thức thanh toán khác.

29. Người sử dụng đồng ý rằng với việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, tài khoản thẻ tín dụng của người sử dụng sẽ bị thu một khoản tương đương với giá vé máy bay, phí dịch vụ trả cho Mbay và phí thanh toán thẻ tín dụng (nếu có).

30. Việc cung cấp thông tin thanh toán như trên đồng nghĩa với việc người sử dụng đồng ý dùng thẻ tín dụng để trả một số tiền tương đương với giá vé máy bay cộng với phí dịch vụ cho Mbay và phí thanh toán thẻ tín dụng (nếu có). Việc trả tiền này được hiểu là việc thanh toán cho vé máy bay theo đặt chỗ.

31. Việc xác thực thẻ tín dụng của người sử dụng chỉ được thực hiện trong giờ làm việc vé sẽ được xuất ngay nếu thẻ tín dụng được chấp thuận thanh toán. Trong trường hợp thẻ bị từ chối, nhân viên của chúng tôi sẽ thông báo ngay cho người đặt vé.

32. Trong trường hợp việc đặt chỗ được thực hiện thông qua một nhân viên của đại lý vé máy bay Mbay, vé sẽ được gửi cho người sử dụng nếu thẻ tín dụng được chấp thuận thanh toán. Trường hợp thẻ không được chấp thuận nhân viên cũng sẽ thông báo ngay cho người sử dụng.

33. Nhân viên của chúng tôi sẽ ngay lập tức liên hệ với người đặt vé trong trường hợp sau:

a. Thiếu thông tin để xác thực thẻ tín dụng của người sử dụng;

b. Hãng hàng không không chấp nhận thanh toán một loại thẻ nào đó;

c. Hãng hàng không không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng cho một số loại vé

34.  Trong trường hợp việc thanh toán bằng thẻ tín dụng không thực hiện được, Người sử dụng có thể chọn hình thức thanh toán khác hoặc hủy đặt chỗ trước thời hạn. Người sử dụng tự chịu trách nhiệm về các rủi ro có liên quan tới việc thanh toán bằng thẻ tín dụng bị từ chối.

35.  Đồng ý thanh toán bằng thẻ tín dụng là hình thức thanh toán cho đặt chỗ. Tuy nhiên đại lý vé máy bay Mbay khẳng định rằng việc này không đảm bảo rằng giá vé sẽ không thay đổi. Hãng hàng không hoàn toàn có thể thay đổi giá vé sau khi người sử dụng đã đồng ý thực hiện việc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Nếu có sự thay đổi về giá vé trong khoảng thời gian từ sau thời điểm việc thanh toán bằng thẻ tín dụng đã được thực hiện cho tới trước khi vé được xuất, nngười sử dụng có quyền lựa chọn một trong các cách sau:

- Trả thêm tiền cho phần chênh lệch và tiếp tục thực hiện việc đặt chỗ.

- Hủy việc đặt chỗ.

Khi quyết định hủy việc đặt chỗ vì lý do giá vé máy bay thay đổi, người sử dụng sẽ nhận lại toàn bộ các khoản đã thanh toán để thực hiện việc đặt chỗ này. Hãng hàng không là người chịu trách nhiệm về các nguyên nhân của việc thay đổi này.

Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

36. Người sử dụng có thể sử dụng hình thức chuyển khoản để thanh toán nếu hình thức thanh toán này được chấp nhận trong các xác nhận về việc đặt chỗ. Khi thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, Người sử dụng sẽ nhận được các thông tin xác nhận từ ngân hàng về việc chuyển khoản. Xác nhận từ ngân hàng này không có nghĩa là chúng tôi đã nhận được tiền và không có nghĩa là hợp đồng vận chuyển đã được ký kết.

Thanh toán bằng tiền mặt

37. Người sử dụng có thể trả bằng tiền mặt tại các văn phòng của Mbay. Người sử dụng cũng có thể trả bằng cách nộp tiền mặt trực tiếp tại các ngân hàng mà và công ty TNHH Mbay Việt Nam có tài khoản. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ của ngân hàng, Người sử dụng có thể phải trả phí giao dịch theo quy định của từng ngân hàng.

Thanh toán tại nhà

38. Người sử dụng dịch vụ có thể lựa chọn hình thức thanh toán tại nhà, nhưng phải tuân theo và thanh toán thêm các phí dịch vụ mà Mbay đưa ra.

Hủy đặt chỗ

39. Người sử dụng có thể hủy bỏ các đặt chỗ trong thời hạn mua vé, trước khi vé đã được xuất bằng cách liên lạc với nhân viên trong giờ làm việc. Hủy đặt chỗ trước thời hạn mua vé sẽ không bị tính phí hủy.

40. Hãng hàng không có thể hủy các đặt chỗ trong thời hạn mua vé, trước khi vé đã được xuất vì một vài lý do từ phía hãng hàng không hoặc trong các trường hợp bất khả kháng.

Nếu trường hợp này xảy ra, nhân viên phòng vé sẽ liên lạc với người đặt vé ngay bằng các hình thức như email, điện thoại, hoặc các hình thức như chat yahoo, skype,...

IV. YÊU CẦU ĐẶT VÉ MÁY BAY:

IV-1 Những quy định chung:

1. Người sử dụng thực hiện yêu cầu đặt vé thông qua webiste mbay.com.vn hoặc yêu cầu đặt vé trực tiếp tại đại lý vé máy bayMbay hoặc thông qua điện thoại.

2. Người sử dụng đồng ý các điều khoản sử dụng khi thực hiện yêu cầu đặt vé đối với đại lý vé máy bay Mbay.

3. Để thực hiện yêu cầu đặt vé, người sử dụng được yêu cầu cung cấp dữ liệu thông tin cá nhân, thông tin cần thiết cho việc đặt vé cho Mbay hoặc nhân viên của phòng vé.

a. Thông tin cá nhân của người sử dụng, đặc biệt là tên và họ, địa chỉ e mail và số điện thoại.

Trong trường hợp Người sử dụng mua vé cho người khác thì Người sử dụng cũng cần cung cấp thông tin cá nhân của người trực tiếp sử dụng vé.

b. Yêu cầu về các dịch vụ bổ sung – Nếu người sử dụng yêu cầu dịch vụ bổ sung.

c. Thông tin cần thiết để phát hành hóa đơn thuế GTGT.

d. Hình thức thanh toán.

4. Yêu cầu đặt vé có thể sẽ không thực hiện được nếu người sử dụng bỏ qua một trong bốn mục trên.

5.  Để thực hiện yêu cầu đặt vé, người sử dụng cần cung cấp số một số thông tin liên quan tới việc lựa chọn vé máy bay của người sử dụng như dưới đây:

a. Nơi khởi hành và nơi đến.

b. Ngày khởi hành, ngày trở lại.

c. Số lượng người lớn, bao gồm cả người cao tuổi (60 tuổi trở lên), số lượng trẻ sơ sinh (0-2 tuổi), trẻ em (2-12 tuổi).

d. Chỉ lựa chọn các chuyến bay thẳng.

e. Linh hoạt ngày khởi hành và ngày trở lại.

6. Khi bắt đầu thực hiện yêu cầu đặt vé, người sử dụng cần kiểm tra và đảm bảo sự chính xác của tất cả các dữ liệu đã cung cấp. Khi quyết định thực hiện yêu cầu đặt vé, người sử dụng cần đặc biệt chú ý tới các thông tin có liên quan tới giá vé, phí dịch vụ, tổng chi phí, điều khoản, điều kiện sử dụng vé máy bay của hãng hàng không và điều khoản sử dụng của Mbay.

7. Người sử dụng chịu trách nhiệm về sự chính xác của các thông tin trong mục 3 ở trên cũng như các tham số cho việc lựa chọn các chuyến bay.

8.  Yêu cầu đặt vé hoàn toàn không tương đồng với việc đặt chỗ.

9.   Sau khi nhận được yêu cầu đặt vé nhân viên tư vấn của Mbay sẽ liên lạc với người sử dụng bằng email hoặc điện thoại để xác nhận lại các thông tin trong yêu cầu đặt vé cũng như thông báo về tình trạng chỗ và giá vé.

10.  Liên lạc với bằng điện thoại hoặc email để xác nhận và khẳng định yêu cầu đặt vé là cần thiết. Trong trường hợp không liên lạc được với người sử dụng vì các lý do không thuộc phạm vi kiểm soát của Mbay, yêu cầu đặt vé sẽ được tự động hủy

11. Mbay sẽ gửi xác nhận về việc đã nhận được yêu cầu đặt vé tới người sử dụng bằng email. Nội dung xác nhận sẽ bao gồm mã số của yêu cầu đặt vé và toàn bộ các thông tin có liên quan tới việc đặt vé máy bay. Cụ thể như sau:

a. Mã yêu cầu đặt vé.

b. Hành trình.

c. Giá vé.

d. Thông tin về người sử dụng vé máy bay theo thông báo từ người sử dụng.

e. Các hình thức thanh toán có thể.

12. Xác nhận yêu cầu đặt vé mà Mbay gửi tới người sử dụng không phải là vé máy bay và không có giá trị để thực hiện các chuyến bay.

13. Người sử dụng đồng ý rằng giá vé mà nhận được trong xác nhận yêu cầu đặt vé từ Mbay hoàn toàn có thể thay đổi cho tới khi việc mua vé đã được thực hiện xong (vé đã được xuất). Giá vé có thể thay đổi ngay cả sau thời điểm người sử dụng đã thực hiện việc thanh toán cho các yêu cầu đặt vé.

14. Trong các trường hợp khi giá vé thay đổi sau thời điểm người sử dụng thực hiện yêu cầu đặt vé, bao gồm cả các trường hợp thay đổi trong khoảng thời gian từ thời điểm người sử dụng đã nhận được xác nhận về yêu cầu đặt vé hoặc đã thanh toán cho tới trước thời điểm vé đã được xuất, nhân viên đại lý vé máy bay sẽ thông báo ngay cho người sử dụng bằng email hoặc qua điện thoại.

Trong trường hợp này, Người sử dụng có quyền chọn một trong các cách sau:

- Chấp nhận trả thêm tiền chênh lệch để thực hiện yêu cầu đặt vé.

- Hủy yêu cầu đặt vé. Trong trường hợp hủy yêu cầu đặt vé, người sử dụng sẽ nhận lại toàn bộ số tiền đã trả để thực hiện yêu cầu đặt vé. Hãng hàng không là người chịu trách nhiệm về các thay đổi giá vé của các hãng hàng không và không chịu trách nhiệm về các chi phí có thể có do sự thay đổi giá vé phù hợp với điều khoản sử dụng,

15. Người sử dụng đồng ý rằng tình trạng chỗ và giá vé của các hãng hàng không thường xuyên thay đổi. Tình trạng chỗ và giá vé của các hãng hàng không có thể thay đổi tại bất kỳ thời điểm nào sau khi người sử dụng thực hiện yêu cầu đặt vé.

16. Trong trường hợp người sử dụng thực hiện việc thanh toán sau thời hạn mua vé đã được chỉ ra trong xác nhận yêu cầu đặt vé và hãng hàng không thay đổi giá vé, nhân viên sẽ thông báo ngay cho người sử dụng về sự thay đổi này.

Người sử dụng có quyền chọn một trong các cách:

- Hủy yêu cầu đặt vé

- Thanh toán thêm khoản chênh lệch để tiếp tục thực hiện yêu cầu đặt vé.

Không thanh toán thêm các khoản chênh lệch đồng nghĩa với việc hủy yêu cầu đặt vé. Trong trường hợp hủy yêu cầu đặt vé, người sử dụng sẽ nhận lại toàn bộ số tiền đã trả để thực hiện yêu cầu đặt vé.

17. Yêu cầu đặt vé chỉ có thể được thực hiện khi trong suốt khoảng thời gian từ ngày yêu cầu đặt vé được gửi tới Mbay cho tới khi vé đã được xuất.

18. Khi thực hiện việc mua vé trên các hãng hàng không, đại lý vé máy bay Mbay đóng vai trò là đại diện cho Người sử dụng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các hành động, sai sót của các hãng hàng không. Người sử dụng chấp thuận các nguyên tắc, điều khoản sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không.

19. Việc thay đổi các thông tin trong yêu cầu đặt vé có thể dẫn tới việc phải làm các yêu cầu đặt vé mới. Khi có bất cứ sự thay đổi nào về thông tin trong các yêu cầu đặt vé, chúng tôi không đảm rằng chuyến bay, tình trạng chỗ, giá vé sẽ không thay đổi.

20. Người sử dụng đồng ý rằng một số giao diện của trang web Mbay có thể đưa ra một số tư vấn về các chuyến bay. Các tư vấn này được thực hiện hoàn toàn vì mục đích phục vụ cho các chương trình khuyến mại và người sử dụng hoàn toàn có thể chấp nhận hay từ chối các tư vấn này. Việc lựa chọn hay từ chối các tư vấn này là quyền của người sử dụng và Mbay không chịu trách nhiệm về các lựa chọn của người sử dụng.

21. Trong xác nhận về yêu cầu đặt vé mà Mbay gửi tới người sử dụng có đường link dẫn tới trang web. Người sử dụng có thể đọc nội dung điều khoản sử dụng này và xác nhận rằng đã hiểu và chấp thuận các điều khoản của điều khoản sử dụng tại Mbay.

22. Xác nhận yêu cầu đặt vé mà Mbay gửi tới người sử dụng không phải là vé máy bay và không có giá trị để thực hiện các chuyến bay.

23. Tổng chi phí, bao gồm giá vé máy bay và phí dịch vụ, được tính bằng đơn vị là Đồng Việt nam và đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) nếu có.

24. Người sử dụng sẽ nhận được vé máy bay điện tử sau khi đã thực hiện việc thanh toán đầy đủ cho các yêu cầu đặt vé, bao gồm cả các khoản tăng thêm do giá vé thay đổi.

25. Người sử dụng hiểu rằng việc cung cấp đầy đủ thông tin vào mục Thanh toán theo yêu cầu trong xác nhận yêu cầu đặt vé sẽ là cơ sở để thực hiện yêu cầu đặt vé. Bất kể sự chậm trễ, cung cấp thiếu thông tin nào cũng có thể dẫn tới tình trạng không thực hiện được yêu cầu đặt vé.

IV-2 Thanh toán:

26. Người sử dụng có thể thanh toán bằng một trong các hình thức thanh toán được chỉ ra trong xác nhận yêu cầu đặt vé. Người sử dụng hiểu rằng đại lý vé máy bay Mbay không đảm bảo rằng tất cả các hình thức thanh toán sẽ được áp dụng cho các yêu cầu đặt vé khác nhau.

27. Người sử dụng đồng ý rằng, ngày thanh toán, nếu không được chỉ ra trong một điều khoản nào khác của điều kiện sử dụng Mbay, được hiểu là ngày mà tổng chi phí, bao gồm giá vé và phí dịch vụ của Mbay được thanh toán bằng tiền mặt hoặc tới một trong các tài khoản ngân hàng của đại lý vé máy bay Mbay và được thực hiện trong giờ làm việc.

28. Theo như quy định ở trên, khi Mbay cung cấp các hình thức thanh toán, người sử dụng có thể chọn các hình thức thanh toán vé máy bay dưới đây:

a. Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Công ty TNHH Mbay Việt Nam.

b. Thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM nội địa qua cổng thanh toán mà Mbay tích hợp.

c. Thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng đại lý vé máy bay Mbay hoặc chi nhánh của các ngân hàng mà đại lý vé máy bay Mbay có tài khoản.

d. Đại lý vé máy bay Mbay giao vé tận nơi cho khách hàng tùy theo khu vực trong khoảng cách 10km so với đại lý.

e. Thanh toán bằng máy POS mà nhân viên mang đến địa chỉ khách hàng tùy theo khu vực.

29. Người sử dụng đồng ý là trước thời điểm vé đã được xuất xong, Mbay không đảm rằng giá vé như đã chỉ ra trong xác nhận yêu cầu đặt vé sẽ không thay đổi. Giá vé của các hãng hàng không hoàn toàn có thể thay đổi. Người sử dụng chấp thuận rằng giá vé có thể thay đổi trong các khoảng thời gian từ khi người sử dụng nhận được xác nhận về yêu cầu đặt vé cho tới khi người sử dụng thực hiện việc thanh toán. Người sử dụng cũng chấp thuận rằng giá vé có thể thay đổi ngay cả trong khoảng thời gian sau khi người sử dụng đã thanh toán cho yêu cầu đặt vé cho tới trước khi Mbay thực hiện việc xuất vé điện tử.

30. Tại bất cứ giai đoạn nào trước khi đại lý vé máy bay yêu cầu đặt vé đã hoàn thành việc xuất vé, nếu giá vé máy bay có thay đổi, Mbay sẽ thông báo ngay cho người sử dụng bằng email hoặc điện thoại. Việc thông báo này sẽ chỉ thực hiện trong giờ làm việc.

Khi nhận được thông báo về việc thay đổi giá vé, người sử dụng có quyền chọn một trong các cách:

- Trả thêm tiền cho phần chênh lệch và tiếp tục thực hiện yêu cầu đặt vé.

- Hủy yêu cầu đặt vé.

Khi quyết định hủy yêu cầu đặt vé vì lý do giá vé máy bay thay đổi, người sử dụng sẽ nhận lại toàn bộ các khoản đã thanh toán cho Mbay để thực hiện yêu cầu đặt vé này. Hãng hàng không là người chịu trách nhiệm về các nguyên nhân của việc thay đổi này.

31. Mbay không chịu trách nhiệm về những việc xảy ra, bao gồm cả những chi phí mà Người sử dụng đã bỏ ra để thực hiện yêu cầu đặt vé theo xác nhận yêu cầu đặt vé trước đó, mà nguyên nhân là do người sử dụng đồng ý trả thêm khoản chênh lệch hoặc do người sử dụng đồng ý hủy yêu cầu đặt vé trong trường hợp hãng hàng không thay đổi giá vé hoặc thay đổi thời hạn xuất vé.

Điều khoản này không áp dụng với số tiền mà người sử dụng đã thanh toán để thực hiện yêu cầu đặt vé trước thời điểm hủy yêu cầu đặt vé.

IV-3 Lưu ý khi thanh toán bằng các phương thức khác nhau:

Thanh toán bằng thẻ tín dụng

32. Người sử dụng đồng ý rằng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể được thực hiện thông qua các phương thức sau:

a. Thanh toán trực tiếp với hãng hàng không.

b. Thanh toán thông qua cổng thanh toán của Ngân hàng.

c. Thanh toán thông qua các máy cà thẻ được cung cấp bởi các Ngân hàng.

33. Người sử dụng chịu trách nhiệm về việc thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình theo đúng các điều kiện mà người sử dụng đã ký với công ty phát hành thẻ tín dụng.

Mbay không chịu trách nhiệm dưới mọi hình thức về việc sử dụng thẻ tín dụng của người sử dụng. Người sử dụng chịu trách nhiệm về độ tin cậy của các thông tin về thẻ tín dụng mà Người sử dụng cập nhật vào các biểu mẫu thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua vé máy bay.

Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, người sử dụng đảm bảo rằng người sử dụng là chủ sở hữu của thẻ tín dụng này hoặc chủ sở hữu thẻ tín dụng đã đồng ý cho người sử dụng được phép dùng này. Mbay có thể yêu cầu người sử dụng hoàn thành một bản kê khai thông tin thẻ tín dụng để xác định rõ danh tính của chủ thẻ trước khi chấp thuận việc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trong trường hợp có nghi ngờ về sự chính xác của thông tin thẻ tín dụng hoặc về danh tính của chủ thẻ, Mbay có quyền từ chối việc thanh toán bằng thẻ tín dụng và thông báo lại ngay cho người sử dụng.

34. Cụ thể, người sử dụng đồng ý rằng để thực hiện việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, người sử dụng cần cung cấp các thông tin sau cho Mbay hoặc cho các nhân viên đại lý vé máy bay Mbay:

a. Họ và Tên của chủ sở hữu thẻ tín dụng.

b. Loại thẻ tín dụng.

c. Số thẻ tín dụng.

d. Thời gian hết hạn thẻ.

35. Người sử dụng đồng ý rằng việc cung cấp các thông tin nói trên về thẻ tín dụng cho Mbay không đồng nghĩa với việc đơn vị phát hành thẻ sẽ đồng ý cho người sử dụng thực hiện khoản thanh toán này. Mbay không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc thanh toán bị từ chối và sẽ thông báo ngay cho người sử dụng khi việc thanh toán bị từ chối. Trong trường hợp này, người sử dụng có thể chọn các hình thức thanh toán khác.

36. Người sử dụng đồng ý rằng với việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, tài khoản thẻ tín dụng của người sẽ dụng sẽ bị thu một khoản tương đương với giá vé máy bay, phí dịch vụ trả cho đại lý vé máy bay Mbay và phí thanh toán thẻ tín dụng (nếu có).

37. Bằng việc cung cấp các thông tin như trên, người sử dụng đồng ý dùng thẻ tín dụng để trả một số tiền tương đương với giá vé máy bay cộng với phí dịch vụ cho Mbay và phí thanh toán thẻ (nếu có). Việc trả tiền này được hiểu là việc thanh toán cho vé máy bay theo yêu cầu đặt vé.

38. Việc xác thực thẻ tín dụng của người sử dụng chỉ được thực hiện trong giờ làm việc.Trong trường hợp người sử dụng thực hiện các yêu cầu đặt vé và thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tiếp với các nhân viên của đại lý vé máy bay VietAir.tv, vé sẽ được xuất ngay nếu thẻ tín dụng được chấp thuận thanh toán. Trong trường hợp thẻ bị từ chối, nhân viên sẽ thông báo ngay cho người sử dụng.

39. Đại lý vé máy bay Mbay sẽ ngay lập tức liên hệ với người sử dụng trong trường hợp sau:

a. Thiếu thông tin để xác thực thẻ tín dụng của người sử dụng.

b. Hãng hàng không không chấp nhận thanh toán một loại thẻ nào đó.

c. Hãng hàng không không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng cho một số loại vé.

40. Trong trường hợp việc thanh toán bằng thẻ tín dụng không thực hiện được, bao gồm cả việc thẻ tín dụng bị từ chối, người sử dụng có thể chọn hình thức thanh toán khác hoặc hủy yêu cầu đặt vé. Người sử dụng tự chịu trách nhiệm về các rủi ro có liên quan tới việc thanh toán bằng thẻ tín dụng bị từ chối.

41. Đồng ý thanh toán bằng thẻ tín dụng là hình thức thanh toán cho yêu cầu đặt vé. Tuy nhiên Mbay khẳng định rằng việc này không đảm bảo rằng giá vé sẽ không thay đổi. Hãng hàng không hoàn toàn có thể thay đổi giá vé sau khi người sử dụng đã đồng ý thực hiện việc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

42. Người sử dụng có thể sử dụng hình thức chuyển khoản để thanh toán nếu hình thức thanh toán này được chấp nhận trong các xác nhận về yêu cầu đặt vé.

Khi thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, người sử dụng sẽ nhận được các thông tin xác nhận từ ngân hàng về việc chuyển khoản. Xác nhận từ ngân hàng này không có nghĩa là Mbay đã nhận được tiền và không có nghĩa là hợp đồng đã được ký kết.

Thanh toán bằng tiền mặt

43. Người sử dụng có thể trả bằng tiền mặt tại các văn phòng của đại lý vé máy bay Mbay. Người sử dụng cũng có thể trả bằng cách nộp tiền mặt trực tiếp tại các ngân hàng mà đại lý vé máy bay Mbay có tài khoản. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ của ngân hàng, người sử dụng có thể phải trả phí giao dịch theo quy định của từng ngân hàng

Hủy yêu cầu đặt vé

44. Người sử dụng có thể hủy yêu cầu đặt vé trước khi vé đã được xuất bằng cách liên lạc với nhân viên đại lý vé máy bay Mbay trong giờ làm việc. Người sử dụng không phải trả phí nếu hủy yêu cầu đặt vé trước thời điểm vé đã được xuất.

Mbay có thể hủy yêu cầu đặt vé của người sử dụng trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu đặt vé và thông báo cho người sử dụng bằng email.

V. MUA NHANH VÉ MÁY BAY

1. Trong trường hợp Mbay cung cấp lựa chọn này, người sử dụng có thể thực hiện việc trả tiền và xuất vé ngay trên các hãng hàng không mà không cần phải qua các bước đặt chỗ hoặc yêu cầu đặt vé và hẹn trả tiền sau đó.

2. Để thực hiện việc mua nhanh, có thể người sử dụng sẽ phải chịu thêm một khoản phí dịch vụ mua nhanh (phí mua nhanh) trả cho Mbay. Khoản phí này có thể khác nhau trong từng trường hợp cụ thể và sẽ được thông báo chi tiết tới Người sử dụng trước khi người sử dụng quyết định thực hiện việc mua nhanh.

3. Người sử dụng có thể thực hiện việc mua nhanh vé máy bay trên các hãng hàng không bằng cách:

a. Thông qua trang web Mbay. Theo đó người sử dụng có thể tự lựa chọn các chuyến bay theo các tiêu chí của người sử dụng.

b. Thông qua trao đổi bằng điện thoại với các nhân viên của đại lý vé máy bay Mbay. Theo đó các chuyến bay sẽ được nhân viên lựa chọn theo các tiêu chí mà người sử dụng cung cấp.

c. Thông qua trao đổi trực tiếp tại văn phòng đại lý vé máy bay Mbay.

4. Bằng việc mua nhanh, người sử dụng chấp thuận đồng ý với các nội dung của Điều khoản sử dụng và các điều kiện của các hãng hàng không mà người sử dụng ký hợp đồng vận chuyển.

5. Để thực hiện việc mua nhanh, người sử dụng cần cung cấp các thông tin sau cho trang web mbay.com.vn hoặc cho các nhân viên của đại lý vé máy bay Mbay:

a. Thông tin cá nhân của người sử dụng. Đặc biệt là các thông tin về Họ và Tên, email, số điện thoại của người sử dụng và người có tên trên vé máy bay.

b. Thông tin yêu cầu về các dịch vụ cộng thêm – nếu người sử dụng có lựa chọn dịch vụ cộng thêm.

c. Các thông tin để viết hóa đơn VAT.

d. Phương thức thanh toán lựa chọn.

6. Việc mua nhanh có thể sẽ không thực hiện được nếu người sử dụng không hoàn thành việc cung cấp đầy đủ các thông tin kể trên.

7. Để thực hiện việc mua nhanh vé máy bay, người sử dụng cần cung cấp số một số thông tin liên quan tới việc lựa chọn vé máy bay của người sử dụng như dưới đây:

a. Nơi khởi hành và nơi đến.

b. Ngày khởi hành, ngày trở lại.

c. Số lượng người lớn, bao gồm cả người cao tuổi (60 tuổi trở lên), số lượng trẻ sơ sinh (0-2 tuổi), trẻ em (2-12 tuổi) và thanh thiếu niên (12-24 tuổi).

8. Khi bắt đầu thực hiện việc mua nhanh, người sử dụng cần kiểm tra và đảm bảo sự chính xác của tất cả các dữ liệu đã cung cấp. Khi quyết định thực hiện việc mua nhanh, người sử dụng cần đặc biệt chú ý tới các thông tin có liên quan tới giá vé, phí dịch vụ, tổng chi phí, điều khoản, điều kiện sử dụng vé máy bay của hãng hàng không cung cấp dịch vận chuyển.

9. Giá vé mà người sử dụng nhận được từ nhân viên hoặc từ Mbay là do hãng hàng không xây dựng.

10. Người sử dụng đồng ý rằng một số giao diện của trang web mbay.com.vn có thể đưa ra một số tư vấn về các chuyến bay. Các tư vấn này được thực hiện hoàn toàn vì mục đích phục vụ cho các chương trình khuyến mại và người sử dụng hoàn toàn có thể chấp nhận hay từ chối các tư vấn này. Việc lựa chọn hay từ chối các tư vấn này là quyền của người sử dụng và Mbay không chịu trách nhiệm về các lựa chọn của người sử dụng.

11. Mbay sẽ xác nhận việc mua nhanh của người sử dụng bằng cách gửi vé máy bay điện tử tới email của người sử dụng.

Trong trường hợp việc mua nhanh được thực hiện thông qua nhân viên, ngoài vé máy bay được gửi tới email của người sử dụng, sẽ có thông tin thêm cho người sử dụng về hành trình. Cụ thể, vé máy bay điện tử sẽ bao gồm các thông tin sau:

a. Số vé.

b. Giá vé.

c. Hành trình.

d. Các thông tin khác có liên quan.

12. Trong xác nhận mua nhanh, Mbay có gửi một đường dẫn tới trang web, tại đây người sử dụng có thể đọc điều khoản sử dụng. Bằng việc trả tiền, người sử dụng xác nhận rằng người sử dụng đã hiểu và chấp thuận với điều khoản sử dụng.

13. Tổng chi phí, bao gồm giá vé máy bay và phí dịch vụ, được tính bằng đơn vị là Đồng Việt nam và đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT), nếu có.

14. Người sử dụng, sau khi hoàn thành việc thanh toán giá vé máy bay và khoản phí sẽ nhận được vé máy bay điện tử ngay sau khi vé được xuất. Trong trường hợp việc mua nhanh được thực hiện thông qua nhân viên đại lý vé máy bay Mbay thì giá vé máy bay và phí dịch vụ thông báo trực tiếp tới người sử dụng.

VI. MUA VÉ MÁY BAY

1. Người sử dụng có thể mua vé máy bay theo hình thức đặt chỗ, yêu cầu đặt vé hoặc mua nhanh cho bản thân người sử dụng hoặc cho một bên thứ ba khi:

a. Người sử dụng có đủ năng lực để thực hiện và chịu trách nhiệm về các hành vi của mình;

b. Người sử dụng cung cấp thông tin thật về cá nhân hoặc về hành khách (bên thứ ba);

c. Người sử dụng hoặc hành khách có đầy đủ giấy tờ hợp pháp phục vụ cho việc đi lại;

d. Người sử dụng sử dụng thẻ tín dụng mà bản thân người sử dụng là chủ sở hữu hoặc được sự cho phép của chủ sở hữu để thực hiện việc thanh toán vé máy bay. Người sử dụng hiểu rằng, việc sử dụng thẻ tín dụng giả hoặc lấy trộm là hành vi vi phạm Bộ Luật Hình sự;

2. Mbay thực hiện việc xuất vé máy bay sau khi đã nhận được đầy đủ các khoản thanh toán từ người sử dụng trong giờ làm và phù hợp với các quy định trong điều khoản sử dụng. Phụ thuộc vào hình thức thanh toán và trong một số trường hợp nhất định, Mbay có thể thực hiện việc xuất vé ngoài giờ làm việc, không thực hiện việc xuất vé trong những ngày nghỉ lễ theo quy định của chính phủ và những ngày không làm việc.

Thông tin về ngày nghỉ lễ, ngày không làm việc được thông báo trên trang web Mbay và có thể sẽ được thông báo bằng điện thoại tới người sử dụng. Với những vé có thời hạn xuất vé trùng với những ngày nghỉ, Mbay có thể sẽ thực hiện việc xuất vé cho người sử dụng vào những ngày trước đó.

3. Mbay sẽ gửi vé máy bay điện tử tới người sử dụng qua email trong ngày mà vé điện tử được xuất. Mbay không chịu trách nhiệm về việc người sử dụng không nhận được vé điện tử do người sử dụng cung cấp địa chỉ email sai.

Trong trường hợp không nhận được vé máy bay, người sử dụng nên kiểm tra lại các chương trình chống virus, chống spam xem các chương trình đó có ngăn cản việc nhận vé máy bay không hoặc liên hệ với Mbay.

VII. HỦY VÉ MÁY BAY

1. Người sử dụng chấp thuận rằng các hãng hàng không có thể hủy vé máy bay (Hãng hàng không kết thúc hợp đồng vận chuyển) sau khi vé máy bay đã được xuất vì một số lý do chủ quan từ hãng hàng không hoặc vì các lý do bất khả kháng.

Hãng hàng không chịu trách nhiệm về việc hủy vé máy bay này. Trong trường hợp nhận được thông tin về việc hủy vé từ các hãng hàng không, Mbay sẽ thông báo ngay cho người sử dụng cũng như giải pháp đề nghị của các hãng hàng không.

2. Trong trường hợp hãng hàng không có các điều kiện về việc hủy vé trong bảng giá thì người sử dụng có quyền hủy vé theo đúng các điều kiện đó (Người sử dụng kết thúc hợp đồng vận chuyển).

3. Trong trường hợp hủy vé, các khoản phí dịch vụ, phí mua nhanh mà người sử dụng đã trả cho Mbay sẽ không được trả lại.

4. Để thực hiện việc hủy vé, người sử dụng liên hệ với nhân viên đại lý Mbay bằng điện thoại hoặc email.

VIII. ĐỔI VÉ MÁY BAY

1. Người sử dụng chấp thuận rằng các hãng hàng không có thể thay đổi các thông số của vé máy bay (VD: Thay đổi giờ khởi hành) sau khi vé máy bay đã được xuất vì một số lý do chủ quan từ hãng hàng không hoặc vì các lý do bất khả kháng.

Hãng hàng không chịu trách nhiệm về thay đổi này. Trong trường hợp nhận được thông tin về việc thay đổi từ các hãng hàng không, Mbay sẽ thông báo ngay cho người sử dụng cũng như giải pháp đề nghị của các hãng hàng không.

2. Thông thường các hãng hàng không không cho phép việc đổi tên hành khách. Trong một số đặc biệt, nếu hãng hàng không cho phép đổi tên hành khách thì Mbay sẽ thực hiện việc đổi tên theo yêu cầu của người sử dụng. Người sử dụng đồng ý trả phí dịch vụ cho Mbay để thực hiện việc đổi tên hành khách.

IX. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Mbay là đơn vị quản l‎ý các dữ liệu cá nhân của người sử dụng.

2. Mbay cam kết rằng các dữ liệu cá nhân của người sử dụng được dùng cho mục đích:

a. Thực hiện việc đặt chỗ, yêu cầu đặt vé và mua nhanh và làm trung gian trong việc ký kết hợp đồng vận chuyển và các dịch vụ du lịch khác theo hợp đồng mua dịch vụ.

b. Cung cấp các dịch vụ điện tử.

c. Đảm bảo liên lạc giữa người sử dụng và Mbay.

3. Người sử dụng có quyền truy cập các dữ liệu cá nhân đã cung cấp để chỉnh sửa lại hoặc yêu cầu dừng việc xử l‎ý các dữ liệu này.

4. Việc cung cấp các dữ liệu cá nhân là tự nguyện, nhưng cần thiết để thực hiện các mục đích đã nêu trên.

5. Mbay cam kết rằng việc xử lý các dữ liệu cá nhân của người sử dụng tuân thủ luật pháp của nước Việt Nam và chúng tôi sẽ sử dụng các giải pháp kỹ thuật cần thiết để đảm bảo các thông tin cá nhân không bị truy cập trái phép.

6. Mbay khẳng định không xử lý các thông tin cá nhân mà người sử dụng cung cấp cho các hệ thống thanh toán.

7. Người sử dụng có thể tiến hành thực hiện mọi thay đổi trong phạm vi thông tin cá nhân của mình bằng cách gửi thư yêu cầu, kèm theo những chi tiết cần thay đổi đến địa chỉ thư điện tử sau của contact@mbay.com.vn.

X. KHIẾU NẠI

1. Người sử dụng có quyền khiếu nại về những dịch vụ được cung cấp bởi Mbay.

2. Nội dung khiếu nại của người sử dụng cần có:

a. Lý do khiếu nại.

b. Thông tin người sử dụng, bao gồm cả thông tin liên lạc và bản khiếu nại phải có chữ ký của người sử dụng.

3. Mbay sẽ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại.

4. Trong trường hợp hồ sơ khiếu nại không đáp ứng được các yêu cầu như trên, người có thẩm quyền đại diện Mbay sẽ thông báo ngay cho người sử dụng và hướng dẫn người sử dụng hoàn thành hồ sơ khiếu nại. Mbay chỉ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại khi người sử dụng hoàn thành hồ sơ khiếu nại theo đúng yêu cầu.

5. Khiếu nại có thể được viết dưới dạng văn bản hoặc thư điện tử và gửi đến địa chỉ: contact@mbay.com.vn.

XI. BẢN TIN

1. Bản tin của website mbay.com.vn là dịch vụ nhằm cung cấp cho người sử dụng những thông tin thương mại thông qua thư điện tử. Bản tin này sẽ được gửi đến người sử dụng theo yêu cầu khi người sử dụng đồng ý nhận các bản tin.

2. Để nhận Bản tin, người sử dụng cần:

a. Gửi yêu cầu và cung cấp địa chỉ thư điện tử theo mẫu có sẵn tại trang thông tin điện tử Mbay và đồng ‎ý tiếp nhận bản tin.

b. Có một địa chỉ thư điện tử đang hoạt động.

3. Người sử dụng có thể từ chối việc tiếp tục nhận bản tin bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng đường dẫn trong các phần footer của các bản tin hoặc gửi thông báo từ chối tiếp tục nhận bản tin tới Mbay.

XII. ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

1. Các tài liệu đi kèm theo văn bản này là một phần không thể tách rời của văn bản này.

2. Tất cả các tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết tại Tòa án của nước Việt nam, quyết định của Toà án là quyết định cuối cùng và buộc hai bên phải thực hiện.

3. Bản Điều khoản sử dụng được đăng tải trên trang web https://mbay.com.vn và tại văn phòng của đại lý vé máy bay Mbay.

Quý khách có thể mua vé bằng cách

1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 7301 0899 - 0858 255 555 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 17:30
Sài Gòn:
(024) 7301 0899 - 0858 255 555 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 17:30
4Văn phòng MBay tại Hà Nội và TP.HCM Số 220 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
5Đặt vé qua mạng xã hội
mua sắm thông minh với thẻ M-VietMaslow