Dịch vụ cao cấp của MBay

Quý khách có thể mua vé bằng cách

1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 7301 0899 - 0858 255 555 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 17:30
Sài Gòn:
(024) 7301 0899 - 0858 255 555 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 17:30
4Văn phòng MBay tại Hà Nội và TP.HCM Số 220 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
5Đặt vé qua mạng xã hội
mua sắm thông minh với thẻ M-VietMaslow

Hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh

Với mong muốn giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và tận hưởng những chuyến bay thoải mái, tiện lợi, Mbay luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang lại những điều kiện tối ưu nhất cho tất cả hành khách, để mỗi chuyến bay cùng Mbay đều là một hành trình thú vị. Bài viết hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

MBay hỗ trợ hành khách làm thủ tục nhập cảnh nhanh tại sân bay
MBay hỗ trợ hành khách làm thủ tục nhập cảnh nhanh tại sân bay

Mbay hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhập cảnh

Với chuyến bay đi         

Để hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh cho hành khách, Mbay sẽ đón khách hàng tại cửa đến, hộ tống khách hàng qua khu vực xuất cảnh và ưu tiên làm thủ tục xuất cảnh, hộ tống khách hàng qua khu vực soi chiếu an ninh vào phòng chờ hoặc ra cửa lên máy bay.

Với chuyến bay đến

Mbay sẽ đón khách hàng tại khu vực cách ly nhà ga, hộ tống khách hàng làm thủ tục ưu tiên tại khu vực nhập cảnh, hỗ trợ khách hàng lấy hành lý tại băng truyền, ưu tiên soi chiếu hành lý tại khu vực hải quan và hộ tống khách hàng ra khu vực đỗ xe ngoài nhà ga.

Thủ tục nhập cảnh cần những giấy tờ gì?

Để chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh có rất nhiều giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị tùy thuộc vào loại chuyến bay và hành trình của bạn 

Với chuyến bay quốc tế 

Nếu khách hàng bay trên những chặng bay quốc tế, cần mang theo một trong những giấy tờ tùy thân sau:

- Hộ chiếu

- Giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật nhưu thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan có ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)

- Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riieng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em phải được ghi dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: vha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Với chuyến bay nội địa

Nếu hành khách đi trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Hành khách từ 14 tuổi trở lên

* Đối với hành khách mang quốc tịnh nước ngoài:

- Hộ chiếu: Giấy thông hành, Thị thực rời, Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế; Thẻ thường trú; Thẻ tạm trú; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô; thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

- Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm này có giá trị sử sụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

* Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam:

- Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;

- Giấy chứng minh thư nhân dân;

- Thẻ căn cước công dân;

- Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;

- Thẻ đại biểu Quốc hội;

- Thẻ đảng viên;

- Thẻ nhà báo

- Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

- Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay;

- Thẻ của ủy ban An ninh hàng không quốc gia;

- Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

- Giấy xác nhận nhân thân do công an phường xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Lưu ý các giấy xác nhận, chứng nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận.

* Hành khách dưới 14 tuổi: 

- Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ;

- Giấy khai sinh;

- Giấy chứng sinh (đối với trường hợp trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);

- Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong 06 tháng kể từ ngày xác nhận)

Một số lưu ý trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh

- Tất cả các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo là bản chính và còn giá trị sử dụng. Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.

- Để tránh gặp phải những phiền toái trong qua trình làm thủ tục, Mbay khuyên bạn nên tìm hiểu thông tin tại website của đại sứ quán/tổng lãnh sự quốc gia đó vì có một số trường hợp giấy tờ đòi hỏi phức tạp hơn.

- Nếu điểm đến của bạn thuộc khu vực  ASEAN thì bạn không cần phải lo lắng về khoản xin cấp giấy thị thực (vì được miễn hoàn toàn trừ Myanmar tính tới thời điểm này. Ngoài ra một số quốc gia ngoài khu vực cũng có quy định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân từ Việt Nam căn cứ vào mục đích chuyến đi của bạn.

- Thông tin trên tờ khai phải chính xác và đặc biệt phải trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu của bạn. Đây là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý. Một khoảng trống bỏ sót có thể khiến bạn bị trễ chuyến bay do phải khai thêm và xếp hàng làm lạ từ đầu.

- Một lưu ý nhỏ là hãy mang theo một chiếc bút để chủ động hơn trong việc điền thông tin nhé

- Hãy đảm bảo mọi giấy tờ đã sẵn sàng trước khi bạn đến quầy làm thủ tục

- Trong quá trình tiếp xúc với nhân viên thủ tục, bạn càn giữ thái độ văn minh, lịch sự, không lo sợ hay tỏ ra quá thân mật và chỉ cung cấp cho nhân viên các giấy tờ cần thiết.

Cuối cùng, sau khi đã kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp, nhân viên thủ tục xuất nhập cảnh sẽ đóng dấu tem xuất nhập cảnh lên hộ chiếu cho bạn, trả lại giấy tờ để bạn tiếp tục qua khâu hải quan để lấy hành lý khi bạn nhập cảnh và qua khâu an ninh nếu bạn nhập cảnh. Ở Hoa Kì hay một số nước khác, công đoạn cuối này còn yêu cầu thêm dấu vân tay và chụp hình trước khi đóng dấu tem xuất nhạp cảnh và trả lại cho bạn.

Mbay hi vọng rằng những thông tin hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh chi tiết trên, hành khách sẽ không còn phải lo lắng về các thủ tục nhập cảnh tại sân bay. Chúc hành khách có những chuyến bay thoải mái và tiện ích.