Dịch vụ cao cấp của MBay

Quý khách có thể mua vé bằng cách

1Trên website, nhanh nhất - tiện nhất
3Gọi điện thoại cho chúng tôi
Hà Nội:
(024) 7301 0899 - 0858 255 555 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 17:30
Sài Gòn:
(024) 7301 0899 - 0858 255 555 Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 17:30
4Văn phòng MBay tại Hà Nội và TP.HCM Số 220 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
5Đặt vé qua mạng xã hội
mua sắm thông minh với thẻ M-VietMaslow

Hỗ trợ qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay

Kiểm tra an ninh tại sân bay là một trong những quy định bắt buộc và cũng là điều mà khiến nhiều hành khách lúng túng. Bởi lẽ, phải qua được cửa an ninh nhanh chóng và an toàn thì chuyến bay của hành khách mới được thuận lợi. Hãy cùng Mbay tìm hiểu một số tips giúp bạn qua cổng an ninh sân bay dễ dàng.

Hỗ trợ qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay
Hỗ trợ qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay

1. Đọc kỹ hướng dẫn an ninh khi đến cổng kiểm tra

- Trước khi bước đến cửa kiểm tra an ninh, bạn cần nắm được những vật dụng bị cấm khi mang lên máy bay.

- Có một số loại đồ dung thông dụng mà bạn thường đem theo nhưng phải để lại tại cửa nan ninh như: Nước uống, dầu gội, mỹ phẩm, nước hoa……

- Mỗi hành khách chỉ được mang không quá 1 lít chất lỏng, mỗi bình đựng chất lỏng dung tích không quá 100ml và phải để trong một túi nhựa trong suốt theo qui định vì chúng có thể bị mở ra kiểm tra hoặc soi chiếu bằng X-quang ở cửa an ninh tại sân bay.

- Ngoài ra các đồ vật sắc nhọn như dao, kéo... bật lửa, bao diêm... cũng là những đồ vật bị cấm mang theo khi lên máy bay.

2. Không mang quá nhiều đồ trên người khi qua cửa kiểm tra an ninh

- Tại cửa an ninh tại sân bay, bạn nên bỏ sẵn các vật dụng như đồng hồ, điện thoại, ví tiền, thắt lưng... ra một chỗ riêng vì những vật dụng này sẽ được nhân viên an ninh yêu cầu bỏ vào khay qua máy scan.

- Một số trường hợp hành khách đã từng trải qua phẫu thuật có dung đinh để cố định xương thì phải thông báo cho nhân viên hải quan sau khi đi qua máy scan, tránh trường hợp bị giữ lại.

3. Tháo giầy để scan

- Tại cửa kiểm tra an ninh tại sân bay, nhân viên sẽ yêu cầu hành khách cởi bỏ giày để scan. Tuy nhiên, đây là trường hợp kiểm tra tại các sân bay ở Mỹ và Châu Âu. Vì vậy, bạn nên chú ý và làm theo những người đi trước.

- Bên cạnh đó, để hạn chế rắc rối, bạn nên đi dép đơn giản, dễ dàng tháo cởi. Trong trường hợp bạn đi những loại giầy, bốt kéo khóa thì nên bình tĩnh để cởi bỏ nó, tránh bị rối.

4. Trừ hao 40 phút

- Bạn hãy luôn trừ hao cho mình 40 phút vào thời gian di chuyển đến sân bay, đừng canh sát giờ vì bạn có thể bị kẹt xe, quên đồ hoặc rắc rối bất ngờ. Kinh nghiệm hàng không giúp bạn thong thả hơn khi qua cổng an ninh và đi tìm ga khởi hành.

- Việc làm thủ tục tại sân bay mất khá nhiều thời gian, vì vậy một số sân bay quốc tế như Pháp, Anh, Đức luôn khuyên hành khách đến trước giờ máy bay cất cánh khoảng 3-5 tiếng. Bởi sau khi làm thủ tục checkin, bạn sẽ phải trải qua thủ tục kiểm tra an ninh tại sân bay có thể kéo dài theo nhiều tiếng đồng hồ.

5. Nhớ từng chuyến đi của bạn

- Những kinh nghiệm bay từ những chuyến đi trước sẽ làm cho thủ tục check-in và kiểm tra an ninh tại sân bay của bạn nhanh hơn.

- Bên cạnh đó việc này còn giúp bạn có những phản xạ nhanh hơn trong các tình huống kiểm tra, chuẩn bị được trước những món đồ cần thiết và không mang theo những món đồ bị cấm, những vật dụng cấm mang theo ra khỏi người để lên khay để scan.

6. Một số câu hỏi bảo mật tại sân bay bạn cần lưu ý

Qua cổng an ninh, rất có thể bạn sẽ phải trải qua một số câu hỏi bảo mật, bạn cần chắc chắn rằng mình nên trả lời những câu hỏi này một cách trung thực. Nếu trả lời với thái độ ngập ngừng, ấp úng bạn rất có thể sẽ bị đưa vào danh sách chú ý, nghi ngờ và thậm chí gặp phải rắc rối.

7. Qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay nhanh hơn với Mbay.

Thấu hiểu được những khó khăn của hành khách khi làm thủ tục check-in và qua cửa kiểm tra an ninh ở sân bay, Mbay hỗ trợ tối đa hành khách từ việc check-in tại quầy dịch vụ đến việc hướng dẫn hành khách tới khu vực kiểm tra an ninh riêng. Việc kiểm tra an ninh qua cửa riêng sẽ vô cùng nhanh chông, tiết kiệm thời gian, công sức.